Lắp đặt camera tích hợp còi báo động tại Hải Dương

Camera tích hợp còi báo động. Đối với các nhu cầu giám sát an ninh đơn giản thì khách hàng có thể chọn mua camera tích hợp còi báo động để vừa quan sát qua hình ảnh, vừa có thể cảnh báo các tình huống đột nhập để xua đuổi tội phạm, cảnh báo toàn khu vực với âm thanh báo động tại chỗ. Vậy camera báo động là gì và chúng có những loại nào, tính năng cụ thể ra sao?

Trong bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến camera tích hợp còi báo động cho đọc giả.

camera tích hợp còi báo động là gì?

Camera báo động (Alarm CCTV) là loại camera quan sát được tích hợp thêm tính năng cảnh báo khi có những sự cố bất thường như trộm cắp đột nhập, các tình huống có người ra vào bất thường vào vùng cấm khi camera đã được kích hoạt tính năng báo động.

Chức năng và công dụng

Công dụng:
 • Cảnh báo thời gian thực thông qua hệ thống âm thanh và ánh sáng cường độ mạnh.
 • Ghi hình khi phát hiện đột nhập.

Cấu tạo camera tích hợp còi báo động

Cấu tạo camera báo động có hình dáng và thiết kế hơi khác so với các loại camera thông thường khác.

Cấu tạo bên ngoài: camera báo động vẫn gồm các bộ phận cơ bản của 1 chiếc camera quan sát như ống kính, thân camera, chân đế… Vậy những điểm khác biệt của camera báo động là gì?

 • Còi hú hoặc loa báo động công suất lớn.
 • Đèn chớp với Led có khả năng phát sáng mạnh.

Cấu tạo bên trong: camera báo động được trang bị 02 công nghệ mạnh mẽ:

 • Cảm biến chuyển động PIR (cảm biến nhiệt hồng ngoại) giúp camera có khả năng phân biệt chính xác giữa người và vật nuôi, lá cây, rèm cửa… Tránh hiện tượng báo động giả làm phiền hà gia chủ.
 • Bộ phân tích hình ảnh kỹ thuật số với cảm biến hình ảnh mạnh mẽ, độ nét và độ nhạy cao.

Đặc điểm của camera tích hợp còi báo động

Ưu điểm:
 • Có khả năng cảnh báo thời gian thực.
 • Cảnh báo mạnh mẽ với còi hú kết hợp đèn chớp xua đuổi trộm cắp tức thời.
 • Cảnh báo chủ động và cảnh báo từ xa, bảo vệ an toàn tính mạng cho gia đình.
 • Giúp bảo vệ tài sản hiệu quả cao, phù hợp các gia đình có tài sản giá trị cao, ít người hoặc người lớn tuổi sống một mình.
Nhược điểm:
 • Giá thành cao.
 • Cần phải kích hoạt chế độ báo động bằng tay (manual) chứ chưa lập trình theo khung giờ được (trừ một số loại camera báo động cao cấp).
 • Một số loại camera báo động kém chất lượng thường hay báo động giả. Điều này vừa gây phiền hà cho gia đình và hàng xóm, đồng thời gây tâm lý chủ quan khi có trộm cắp thực sự (vì bị báo động giả quá nhiều lần).

Kết hợp camera báo động với hệ thống chống trộm hiệu quả hơn

Mặc dù camera báo động phát huy hiệu quả trong các tình huống báo động khẩn cấp, phát tín hiệu loa / còi hú và đèn chớp nhấp nháy kết hợp với việc ghi hình tình huống kẻ gian đột nhập nhưng camera báo động vẫn còn một số hạn chế.

Những hạn chế của camera tích hợp còi báo động chưa khắc phục được:

 • Chưa thiết lập được lịch trình báo động cụ thể theo khung giờ hoặc theo kịch bản.
 • Cường độ âm thanh còn hạn chế, chỉ phù hợp các khuôn viên nhỏ như gia đình hoặc văn phòng nhỏ. Một số tình huống không khiến trộm hoảng loạn được.
 • Độ chính xác của hồng ngoại camera chưa cao.
 • Hoạt động ngoài trời không hiệu quả khi cường độ ánh sáng ngoài trời quá mạnh, dẫn đến camera báo động giả, gây phiền hà cho khách hàng.
 • Chỉ phù hợp phân khúc gia đình, căn hộ, văn phòng hoặc cửa hàng nhỏ.
 • Không tích hợp tốt vào các hệ thống camera lớn, chuyên dụng.
 • Không hoạt động khi cúp điện

Giải pháp kết hợp camera tích hợp còi báo động với hệ thống báo động chuyên dụng:

Hệ thống báo động chuyên dụng được cấu tạo bởi nhiều thiết bị báo động chuyên dụng như:

 • Bộ báo động trung tâm có khả năng kết nối internet.
 • Các đầu dò hồng ngoại, cảm biến chống trộm chính xác có khả năng hoạt động tốt 99% ở ngoài trời.
 • Có hệ thống lưu điện dự phòng, đề phòng tình huống trộm cắt điện.

Ưu điểm khi kết hợp camera với hệ thống báo động chuyên dụng:

 • Hệ thống có khả năng cảnh báo với còi hú công suất lớn.
 • Hạn chế tối đa báo động giả, phân biệt giữa người đột nhập và các tình huống thông thường khác (như vật nuôi, chim chóc, lá cây, rèm cửa đong đưa sẽ không báo động giả).
 • Có thể kết hợp với các cảm biến báo cháy, báo khói, cảm biến nhiệt độ, cảm biến chống vỡ kính, cảm biến cửa, cảm biến hàng rào quang điện (beam sensor) tạo thành một hệ thống báo động khép kín và hiệu quả rất cao.
 • Gởi tín hiệu cảnh báo đến người dùng ngay lập tức, đồng thời gọi điện đến 05 số điện thoại khẩn cấp.
 • Có khả năng cài đặt báo động theo kịch bản, ngữ cảnh hoặc cài đặt báo động theo khung giờ (ví dụ hệ thống chỉ báo động từ 23g đêm đến 06g sáng).

Những lưu ý khi lắp đặt camera tích hợp còi báo động

Mặc dù camera báo động rất hiệu quả trong công tác ngăn ngừa và phòng chống tội phạm nhưng nếu chọn đơn vị thi công lắp đặt camera quan sát thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến một số tình huống “dở khóc, dở cười” như: trộm cắp phá hỏng camera, bẻ mất camera hoặc những tình huống khác khiến hiệu quả báo động không còn nữa.

Do vậy để lắp đặt camera tích hợp còi báo động hiệu quả, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

1. Chọn hệ thống camera báo động cần sự đồng bộ

Do thị trường có nhiều loại camera báo động, với nhiều hãng khác nhau nên việc chọn lắp đặt camera báo động loại nào tốt là yếu tố rất quan trọng. Quý khách cần có sự tư vấn lắp đặt camera báo động phù hợp với hệ thống camera hiện hữu, có khả năng kết nối internet tốt và đảm bảo khả năng lưu giữ hình ảnh làm bằng chứng khi cần thiết.

Ngoài ra trước khi lắp camera báo động thì khách hàng cần xác định loại đầu ghi camera hiện hữu của mình là loại đầu ghi gì, mã số gì để đơn vị tư vấn lắp đặt camera báo động có sự tính toán thiết bị phù hợp, phát huy tối đa hiệu quả báo động cho toàn hệ thống camera quan sát.

2. Vị trí lắp đặt camera báo động

Vị trí lắp đặt camera báo động quyết định 90% khả năng báo động của camera. Vì vậy chọn vị trí lắp camera báo động rất quan trọng. Xin nhắc lại là chúng “RẤT QUAN TRỌNG”.

Khách hàng nên chọn một vị trí có góc nhìn tốt, hướng về đối tượng tình nghi và đặt tại những nơi có xác suất đột nhập cao tuỳ theo từng địa thế cụ thể của ngôi nhà.

Rất nhiều tình huống sau khi lắp camera rồi thì bị trộm lấy mất luôn camera, bị trộm cắt dây trước khi đột nhập vào ngôi nhà và camera không xem lại được.

Vì vậy để xem lại được và phát huy hiệu quả tối đa của camera báo động, khách hàng nên lưu ý 03 điểm mấu chốt như sau:

 • Vị trí lắp camera phải cao, tránh xa tầm với của kẻ gian.
 • Đi dây kín kẽ, khó phát hiện. Nên đi dây vào trong ngôi nhà hoặc nếu không thể thì có thể đi ngược lên cao tránh kẻ gian tiếp cận dây tín hiệu và dây nguồn của camera.
 • Nên sử dụng camera báo động có dây để lưu trữ dữ liệu về đầu ghi để nếu trộm có dùng gạch đá phá hoại thì vẫn có thể xem hình tại đầu ghi hình.
  Lắp đặt camera tích hợp còi báo động tại Hải Dương
  Camera báo động Hikvision DS-2CE12DFT-PIRXOF 2MP

3. Chọn camera cảm biến PIR

Công nghệ báo động PIR giúp ngăn ngừa báo động giả. Hãy nghĩ xem nếu bạn bị tình trạng camera báo động giả một cách thường xuyên, khi có báo động thật thì bạn có quan tâm thực sự được không?

Vì thế quý khách nên ưu tiên sử dụng camera PIR kết hợp còi hú và đèn chớp là giải pháp camera báo động tối ưu nhất, hiệu quả nhất.

4. Camera báo động wifi hay có dây?

Dù là loại nào thì mỗi loại camera sẽ có ưu nhược điểm riêng của nó.

 • Nếu như lắp camera báo động wifi không cần đi dây, nhanh gọn và tiện lợi thì nhược điểm của chúng là khi kết nối wifi bất ổn thì camera sẽ hoạt động không ổn định. Một số tình huống không xem lại hình ảnh thời gian thực được. Do vậy để lắp camera báo động không dây cần có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt nếu dữ liệu lưu trong thẻ nhớ (lắp bên trong camera) thì khi mất camera không có cách nào xem lại được hình ảnh trước đó.
 • Ngược lại nếu camera báo động có đi dây khiến việc thi công phức tạp hơn, độ khó cao hơn nhưng ưu điểm lại sự sự an toàn và ổn định. Kẻ gian sẽ có phá hoại camera hơn, nếu có phá hoại thì người dùng vẫn xem lại được hình ảnh tội phạm trước đó. Ngoài ra hệ thống camera có đi dây luôn ổn định và cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, tuổi thọ lâu bền hơn và dĩ nhiên giá thành sẽ cao hơn.

 

Bạn muốn Lắp đặt camera tích hợp còi báo động tại Hải Dương, hãy liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH MTV Thương mại và Công Nghệ Techwind ” Techwind camera”

Trụ sở chính: 357B đường điện biên phủ – thành phố Hải dương – Tỉnh Hải Dương.

Số điện thoại: 0936479395

Fanpage: https://www.facebook.com/cameragiamsatmienbac/

Gmail: suubvhd@gmail.com

Ngoài ra công ty còn nhận bảo hành, bảo trì camera tại Hải Dương, lắp đặt camera IP không dây tại Hải Dương…

Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Báo Giá

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ

  X
  Liên Hệ Báo Giá